Skip to content

Cách chăm sóc hoa hồng nở rộ đẹp nhất

Admin 05.05.202121 lượt xem
Có thể sở hữu vườn hồng đẹp và nở rộ với những bông hoa rực rỡ sắc màu là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, làm sao để đạt được điều đó thì không phải ai cũng biết mặc dù điều này không hề khó, nếu bạn thuộc vào những người chưa biết cách chăm hoa hồng sao cho hoa nở rộ đẹp nhất thài bài viết này chính là dành cho bạn.

Cách tưới nước giúp hoa hồng nở to:

Mọi vật sống trên trái đất luôn cần nước để tồn tại và phát triển và hoa hồng cũng không ngoại lệ. Muốn có một vườn hồng nở to đều thì việc cung cấp cho nó một lượng nước cần thiết là không thể bỏ qua.

Tùy theo cách trồng mà lượng nước cần tưới cho hoa hồng khác nhau.

Đối với hồng trồng dưới đất nên tưới 2 lần/ ngày và tưới vào buổi sáng và tối.

Đối với hồng trồng trong chậu nên tưới 1 lần 1 ngày và nên tưới vào sáng sớm, hạn chế tưới buổi tối để tránh việc cây bị nhiễm nấm bệnh.

Khi tưới nước cần nhẹ nhàng để cây hấp thụ nước từ từ. Tránh tưới trực tiếp bằng vòi với áp lực mạnh dễ làm tổn thương cây. Đây chính là phương pháp giúp hồng nở to tốt nhất hiện nay.

Cung cấp dưỡng chất đầy đủ giúp hồng nở to.

Bổ sung chất dinh dưỡng là phương pháp mang lại những bông hồng nở to hiệu quả. Khi nhận thấy hồng có biểu hiện thiếu dinh dưỡng nên kết hợp xen kẽ giữa việc bón phân qua lá và bón phân qua gốc để cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Khi bón phân cho cây cần lưu ý:

Khi nhận thấy cây mọc nhánh mới có màu đỏ tía đậm, cành mập mạp chứng tỏ cây đã đủ dưỡng chất.

Nêu ngược lại chứng tỏ cây thiếu dưỡng chất nên lưu ý về liều lượng phân trong lần bón kế tiếp để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bông nở to.

Thường xuyên tỉa cây giúp hoa hồng nở to:

Tỉa cây thường xuyên là phương pháp giúp hồng nở to rất hiệu quả. Nên tỉa bớt những bộ phận cây già héo, sâu bệnh để cây tập trung dưỡng chất cho những cành khỏe và các bộ phận thiếu dưỡng chất khác để cây phát triển và giúp bông nở rộ và to.

Khi tỉa cành cần lưu ý:

Bón phân NPK cho cây 3 ngày trước khi cắt cành.

Sau khi cắt cành, bón phân và cứ 4 ngày phun thuốc dưỡng rễ dưỡng chồi 1 lần cho đến lúc cây xuất hiện chồi đỏ.

Cuối cùng là phun Kali sữa dưỡng giúp hoa nở to và nở rộ.

Cung cấp đủ sáng giúp hoa hồng nở to và đẹp:

Hoa hồng là loài ưa sáng nếu được trồng trong môi trường đủ sáng cây sẽ phát triển tốt, tránh nhiễm bệnh, cho hoa to và rực rỡ. Vì vậy, nên lựa chọn một vị trí trồng trong vườn thích hợp để cây hoa hồng có thể tận hưởng trọn vẹn ánh sáng thiên nhiên.

Ngoài cách chăm sóc thì cách trồng cây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình nở hoa của hồng.

Kỹ thuật trồng hoa hồng giúp hoa nở rộ và to:

Vị trí trồng hoa: Nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để giúp hoa nở rộ và đẹp hơn.

Chuẩn bị dụng cụ trồng và mua mua giống: Dụng cụ cần thiết khi trồng hoa hồng đó là kéo cắt tỉa, găng tay. Khi mua hoa hồng nên chọn loài hồng có màu mình yêu thích, gốc cây khỏe. Trước khi trồng cần cắt tỉa những cành bị dập, cành dài. Tỉa cây cần đeo găng tay để đảm bảo an toàn và sử dụng kéo sắc để tránh làm dập cành.

Đào hố trồng cây đúng cách: Đào hố trồng hồng cần đạt độ sâu nhất định và cho một ít đất chuyên trồng hồng xuống trước. Tiếp theo nên bón phân rồi mới đặt gốc hồng xuống và tiếp tục đổ đất vào gốc hồng, dùng tay ấn xuống đất để gốc hồng được chặt hơn, tránh đổ ngã. Hồng trồng ở chậu sau 6 tháng nên thay đất để đảm bảo dưỡng chất cho cây.

Trồng cây, tưới nước, bón phân đúng kỹ thuật: Sau khi trồng hồng hoàn tất cần sử dụng bình tưới xịt nước vào lá và gốc hồng. Quá trình tưới nước nhẹ nhàng tránh vồ vập khiến cây bị ngập úng. Sau 1 tuần nên bón phân đạm để giúp cây đâm chồi.

Để có một vườn hồng đẹp thì việc nắm rõ quy trình kỹ thuật trồng và chăm bón, quá trình chăm sóc cần kiên nhẫn thực hiện theo các bước đã nêu trong bài viết trên đây để sở hữu vườn hồng với những bông hoa nở to, nở rộ và đẹp nhất.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5