Warning: Undefined variable $url in /var/www/simplemag/model/module/redirect.php on line 126Hội sinh vật cảnh Việt NamSkip to content

Hội sinh vật cảnh Việt Nam

Admin 04.04.2021268 lượt xem
Sinh vật cảnh Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Có rất nhiều hội sinh vật cảnh được hình thành mang những nét độc đáo riêng để thỏa mãn niềm đam mê và là sân chơi lành mạnh cho những người cùng sở thích. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 10 hội sinh vật cảnh Việt Nam
Nội dung tóm lược

Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam được thành lập ngày 13/05/1989 của Thủ tướng chính phủ, đến nay đã tập hợp trên 500.000 hội viên tham gia và sinh hoạt tại 6050 Chi hội cơ sở, có mặt trên hầu hết trên cả nước. Hội sinh vật cảnh Việt Nam hoạt động và đưa 

Hội Sinh vật cảnh Hồ Chí Minh được thành lập đầu tiên tại thành phố này và là trung tâm giao dịch hoa và cây cảnh nhằm tạo nơi kết nối giữa người trồng hoa, cây cảnh, động vật cảnh của thành phố Hồ Chí Minh với khách hàng. Tại đây trưng bày các loại hoa, lan, cây cảnh và tư vấn cho người trồng cây cảnh.

Hội sinh vật cảnh Long An được thành lập trong những tháng cuối năm 2019 và là sân chơi dành cho những người muốn sưu tầm các loại hoa, những giống lan quý. Hội là nơi nuôi cấy, tạo ra cây con các giống quý hiếm, có giá trị kinh tế cao và tìm nguồn tiêu thụ.Ngoài ra, hội còn làm công tác thiện nguyện từ nguồn quỹ chi hội có được. Nhờ vậy mà hội không ngừng phát triển và được biết đến rộng rãi.

Hội Cây cảnh Nghệ thuật Hà Nội được thành lập năm 2003 gồm rất nhiều doanh nhân, nghệ nhân, nhà vườn sinh vật cảnh có tình yêu với cây cảnh và tiềm lực kinh tế vững vàng. Trung bình, các hội viên có diện tích vườn từ 500m2 và giá trị trên 2 tỷ đồng. Các thành viên của hội luôn nghiên cứu, sáng tạo và hình thành những cây cảnh có nét nghệ thuật và độc đáo.

Hội Hoa Lan Tỉnh Phú Thọ được thành lập vào tháng 7 năm 2017. Tuy mới thành lập nhưng hội có những hoạt động tích cực như Triễn lãm trưng bày hoa lan lớn nhất Phú Thọ thu hút rất nhiều người tham gia và các giống lan đẹp, quý hiếm. Cứ 2-3 năm hội sẽ tổ chức triển lãm 1 lần làm sân chơi cho những người yêu thích hoa lan.

Hội chim cảnh Tao Đàn được hình thành từ khá lâu ngay tại Công viên Tao Đàn. Nơi đây là điểm hẹn của những người mê chim vào sáng cuối tuần. Những người tham gia hội đều gắn bó lâu dài và có tiếng trong giới chơi chim tại Hồ Chí Minh. Các thành viên đến đây vừa uống cà phê và trình làng những lồng chim quý hiếm mình có được. Chính vì vậy mà họ có sự gắn kết thân tình với nhau.

Hội cá  Koi Việt Nam là sân chơi lành mạnh giúp người yêu cá Koi gắn kết lại với nhau, cùng chia sẻ kinh nghiệm để nuôi, chăm sóc loại cá này. Mỗi năm hội sẽ có hai cuộc thi Koi Show vào tháng 1 và tháng 6 để anh em cả nước trong hội có dịp giao lưu học hỏi, hội thi này sẽ mời giám khảo nổi tiếng từ Nhật sang để chấm thi.

Hội yêu mèo Hà Nội được thành lập cách đây 4 năm. Các thành viên tham gia sẽ chia sẻ những kinh nghiệm nuôi mèo như: huấn luyện mèo, điều trị bệnh cho mèo, các loại thức ăn giúp mèo tăng cân, lông, địa chỉ spa uy tín chăm sóc mèo… Từ đó giúp họ có sự gắn kết và học hỏi nhiều kiến thức hơn về mèo, tổ chức những buổi giao lưu giữa các bạn mèo với nhau.

Hội thích bọ cánh cứng thành phố Hồ Chí Minh là các nhóm bạn rủ nhau đến các vùng ven như quận 9, Bình Chánh, Thủ Đức... để tìm ấu trùng của kiến vương một sừng, hai sừng và kẹp kìm nhỏ chelifer rồi đem về nuôi. Các thành viên tham gia sẽ trao đổi kinh nghiệm nuôi bọ với những bạn nước ngoài và nhập các loại bọ ngoại để nuôi, nhân giống, truyền cảm hứng yêu bọ đến các bạn trẻ.

Hội người thích hồ thuỷ sinh Sài Gòn được hình thành cách đây khá lâu, tập hợp những người kỳ cựu trong làng thuỷ sinh tại thành phố Hồ Chí Minh, họ có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực này. Hội thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt để giới thiệu những sản phẩm mới, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong phát triển các mô hình thuỷ sinh độc đáo và sáng tạo. 

Có rất nhiều hội sinh vật cảnh với nhiều lĩnh vực khác nhau, các lĩnh vực rất đa dạng, phong phú và mang nét riêng. Dù là lĩnh vực nào thì các hội sinh vật cảnh đều là nơi các thành viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và trau dồi thêm kiến thức để cùng nhau phát triển.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5