Chuyển tới nội dung

# tagging

Top 10 cộng đồng sinh vật cảnh lớn nhất Việt Nam

Top 10 cộng đồng sinh vật cảnh lớn nhất Việt Nam

Khương Tử Nha
31.03.2021 .

Dưới đây là 10 cộng đồng sinh vật cảnh lớn tại Việt Nam:

Hội sinh vật cảnh Việt Nam

Hội Sinh vật cảnh Việt Nam được thành lập vào năm 1989 và đã trải qua nhiều kỳ đại hội. Tính đến tháng 12 năm 2017 tổ chức Hội đã thu hút hơn 356.510 hội viện, có 4600 doanh nghiệp và hơn 11.000 chủ nhà vườn sinh vật cảnh.

Ban chấp hành hội đông đảo và luôn được trẻ hóa, đổi mới theo hướng kế thừa, trong đó có nhiều nhà khoa học, trí thức, nghệ nhân, nhà vườn, doanh nhân…

Hội sinh vật cảnh Thái nguyên

Hội sinh vật cảnh Thái Nguyên là một trong những cộng đồng sinh vật cảnh lớn và không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng.

Hiện hội sinh vật cảnh Thái nguyên đã có hơn 2.483 hội viên. Trong đó, hội viên trong độ tuổi lao động chiếm 50% trên tổng số hội viên. Thông qua các hoạt động thúc đẩy phong trào sinh vật cảnh của tỉnh ngày càng đi lên cả về số lượng lẫn chất lượng và mang lại thu nhập kinh tế cao.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 2 làng nghề sinh vật cảnh, 32 doanh nghiệp kinh doanh sinh vật cảnh giải quyết việc làm cho hơn 3000 lao động.

Hội sinh vật cảnh TP Hà Nội

Hội sinh vật cảnh TP Hà Nội là tập hợp cộng đồng những người sản xuất kinh doanh và làm các dịch vụ liên quan đến sinh vật cảnh, các nghệ nhân, nhà khoa học đang sinh sống và hoạt động tại Hà Nội.

Hà nội nổi tiếng với những làng nghề sinh vật cảnh lớn, thu hút lượng du khách lớn hằng năm đồng thời là nơi cung cấp sinh vật cảnh cho khắp cả nước. Đến nay hội sinh vật cảnh Hà Nội đã có đông đảo hội viên chủ yếu là các nhà vườn, nghệ nhân, doanh nghiệp, người yêu thích sinh vật cảnh…

 

Hội sinh vật cảnh Bình Định

Hội Sinh vật cảnh Bình Định là một trong những cộng đồng sinh vật cảnh phát triển nhanh nhất. Chỉ trong năm 2019 hội đã phát triển 600 hội viên, 34 nghệ nhân sinh vật cảnh cấp tỉnh và 9 nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam giúp nâng tổng hội viên lên 14.000 người trong đó có 581 nghệ nhân sinh vật cảnh cấp tỉnh, 53 nghệ nhân sinh vật cảnh việt Nam và có nhiều nhà vườn được hội sinh vật cảnh Việt Nam phong danh hiệu nhà vườn tiêu biểu.

Đến năm 2020 tỉnh phát triển thêm 410 hội viên nữa, nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa sinh vật cảnh được cấp hội tổ chức có quy mô và chất lượng.

Hội sinh vật cảnh tỉnh Ninh Bình

Hội sinh vật cảnh Ninh Bình là tập hợp của nhiều hội viên sinh vật cảnh có tay nghề giỏi, năng động, nhanh nhạy, nắm bắt nhu cầu thị trường tốt, tạo ra nguồn thu nhập lớn cho gia đình và nhiều lao động nông thôn.

Toàn tỉnh có hơn 380 ha diện tích đất dành cho sinh vật cảnh và tổng cố cây cảnh lên đến hơn 653 nghìn cây, tổng giá trị cảnh toàn tỉnh ước chừng hơn 1.200 tỷ đồng.

Hội sinh vật cảnh tỉnh Quảng Bình

Phong trào sinh vật cảnh ở tỉnh Quảng Bình trong những năm qua đã trở thành phong trào rộng khắp và hoạt động có tổ chức.

Đến nay toàn tỉnh có khoảng 15.000 hộ gia đình trồng và quan tâm đến sinh vật cảnh như: non bộ, cây cảnh, bể cá. 100 hộ chuyên kinh doanh sinh vật cảnh nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Hội sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi

Hội Sinh vật cảnh Quảng Ngãi có hơn 2.300 hội viên trong đó có nhiều nghệ nhân tay nghề khá về lĩnh vực cây kiểng. Từ khi thành lập, hội sinh vật cảnh Quảng Ngãi không ngừng phát triển cả về tổ chức lẫn các phong trào hoạt động rất đa dạng, phong phú đem lại những cái nhìn tích cực về thế giới quan sinh vật cảnh, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, tăng thu nhập cho lượng lớn bộ phận cư dân cả ở thành thị lẫn nông thôn.

Hội sinh vật cảnh tỉnh Hà Nam

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, hội sinh vật cảnh Hà Nam đã phát triển thêm 8 câu lạc bộ và chi hội, gia tăng thêm 234 hội viên trong đó có 84 hội viên là nghệ nhân cấp tỉnh, 22 nhà vườn lớn và 2 trang trại là nhà vườn và trang trại tiêu biểu cấp tỉnh.

Hội sinh vật cảnh Hà Nam cũng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, dịch vụ sinh vật cảnh. Trong nhiệm kỳ, đạt doanh số 248,5 tỷ đồng, riêng câu lạc bộ hoa lan Hà Nam có doanh số bán ra xấp xỉ 100 tỷ đồng.

Hội sinh vật cảnh tỉnh Nam Định

Nam Định nổi tiếng với những làng nghề sinh vật cảnh lâu đời, nơi tập trung những nghệ nhân sinh vật cảnh có tay nghề, nhiều giống sinh vật cảnh độc lạ. Hiện, Nam Định có nhiều hội sinh vật cảnh cấp xã trong đó hội sinh vật cảnh xã Hải Minh và xã Hải Tây là 2 cộng đồng sinh vật cảnh phát triển mạnh.

Hội Sinh vật cảnh xã Hải Minh có hơn 350 hội viên trong đó có 5 nghệ nhân đạt danh hiệu nghệ nhân cấp tỉnh và 2 nghệ nhân đạt danh hiệu nghệ nhân cấp quốc gia. Xã có hàng nghìn hộ dân tham gia trồng cây cảnh, tập trung chủ yếu là cây cảnh nghệ thuật, bonsai với tổng diện tích trên 20 ha.

Hội sinh vật cảnh xã Hải tây có 124 hội viên trong đó có 1 nghệ nhân cấp quốc gia và 3 nghệ nhân cấp tỉnh. Hội hoạt động tích cực và phát triển nghề sinh vật cảnh trở thành ngành kinh tế, xây dựng ý tưởng tạo hình cây cảnh sáng tạo, phù hợp với nhu cầu thị trường.

Hội sinh vật cảnh tỉnh Hải Phòng

Tính đến năm 2020 Hải Phòng có trên 800 nhà vườn sinh vật cảnh, 82 vườn treo cảnh, 6 trang trại  và nhiều cánh đồng hoa, cây cảnh có diện tích 120 ha, sản phẩm có giá trị trên 2000 tỷ. Riêng Châu Giang đã đầu tư trên 200 tỷ đồng để xây dựng trang trại trồng lan.

Năm 2019 và 2020 có sản phẩm bán ra, mỗi năm thu về 40 tỷ đồng. Ngành nghề sản xuất kinh doanh sinh vật cảnh của Hải Phòng thực sự trở thành ngành kinh tế sinh thái mang đến thu nhập cao, góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế và đóng góp ngân sách cho thành phố.

Trên đây là danh sách 10 cộng đồng sinh vật cảnh lớn trên cả nước. Hi vọng thông qua bài viết bạn đọc đã tìm được những thông tin cần thiết cho mình.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5